Bí quyết giúp tìm việc làm hiệu quả thời đại công nghiệp 4.0

Bởi ưu điểm lớn nhất của hình thức giao tiếp này chính là sự cởi mở và hỗ trợ, thông tin trao đổi tự nhiên ít phòng thủ, tâm lý kết bạn, giao lưu và chia sẻ kiến thức.

1, Tham gia các cộng đồng nhân sự theo lĩnh vực
Dù bạn đã tốt nghiệp hay chưa, có kinh nghiệm hay chưa thì bạn cũng nên tham gia các công đồng nhân sự theo lĩnh vực bạn đang hướng tới. Các cộng đồng được biết đến với một lượng thông tin giàu có. Bạn sẽ nhanh chóng cập nhật sớm nhất ngay khi một công ty có nhu cầu . Thay vì bị động và chờ đợi tại sao bạn không chủ động kết nối và tham gia các mạng lưới nhân sự này.

Cộng đồng nhân sự đem lại cho bạn những cập nhật việc làm mới nhất

Ngoài nắm bắt tin tức nhanh chóng, các cộng đồng này cũng cung cấp cho bạn những kiến thức, kinh nghiệm từ người đi trước hay suy nghĩ của nhà tuyển dụng qua các bài chia sẻ. Tham gia sớm bạn sẽ trang bị cho mình một hành trang thông tin cần thiết, giúp bạn tạo lợi thế cạnh tranh khi ứng tuyển.


2, Truy cập các website
Các website tuyển dụng là một nguồn thông tin việc làm rất rộng lớn. Nếu như các cộng đồng sẽ chuyên vào một lĩnh vực cụ thể thì các website này sẽ tổng hợp tin tuyển dụng nhiều lĩnh vực. Truy cập và đăng ký theo dõi các chuyên trang thông tin tư vấn nghề nghiệp hữu ích để có thể nhanh chóng tiếp cận được với những xu hướng nghề nghiệp mới trên thị trường. Việc nắm bắt được thị hiếu của nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn gây ấn tượng mạnh mẽ và tăng cơ hội được nhân việc. Vì vậy, đừng ngần ngại mà hãy dành chút thời gian để dạo quanh các website này ít nhất một lần trong ngày.

Một số website tuyển dụng đáng tin cậy bạn nên truy cập. – đây là một kênh tuyển dụng việc làm thêm dành cho sinh viên, với nguồn công việc dồi dào và giao diện dễ sử dụng sẽ đem lại trải nghiệm tìm việc thoải mái với bạn. TopCV- website tạo lập hồ sơ và tìm kiếm việc làm phù hợp với ứng viên.

3, Tham gia các sự kiện hướng nghiệp
Sự kiện hướng nghiệp hay job fair đem lại cho bạn những thông tin thời cuộc một cách nhanh chóng. Các nguồn việc làm được giới thiệu đều là những ngành nghề hot nhất tại thời điểm đó. Ngoài ra, tại các sự kiện còn có phần giao lưu và trò chuyện với các chuyên gia. Đây sẽ là cơ hội hoàn hảo giúp bạn lắng nghe được chia sẻ của các nhà tuyển dụng và giải đáp các thắc mắc của bản thân.

Thực tế đã chứng minh rằng rất nhiều người đã tìm việc ưng ý thông qua các sự kiện hướng nghiệp. Bởi ưu điểm lớn nhất của hình thức giao tiếp này chính là sự cởi mở và hỗ trợ, thông tin trao đổi tự nhiên ít phòng thủ, tâm lý kết bạn, giao lưu và chia sẻ kiến thức.

Sự kiện hướng nghiệp mang đến nhiều lợi ích cho con đường sự nghiệp của bạn

4, Trau dồi kiến thức chuyên sâu về ngành nghề
Một yếu tố quan trọng giúp bạn có được việc ưng ý là chính bạn phải là một người có năng lực. Đừng quên trau dồi kiến thức và kỹ năng về ngành nghề. Bởi vì nếu không tốt chuyên môn thì những cơ hội đến với bạn đều không có giá trị.

Có rất nhiều cách để bạn làm giàu kiến thức cho chính mình. Bạn có thể tập thói quen thường xuyên đọc sách báo. Hay theo dõi các kênh truyền thông thuộc chuyên ngành của mình cả trong và ngoài nước. Không cần phải đi đâu xa, bạn có thể thu nhận ngay rất nhiều thông tin bổ ích và giá trị cho nghề nghiệp của mình bắt đầu bằng thói quen chọn lọc và tiếp thu thông tin do cộng đồng chia sẻ.

Bạn thấy đó, cơ hội nào cũng đi cùng với thách thức. Để có được cơ hội tốt hơn thì bạn cũng cần nỗ lực nhiều hơn. Hãy luôn cố gắng trau dồi và học hỏi từng ngày, thành công sẽ đến với bạn. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *