7 công việc làm thêm giúp kiếm bộn tiền dành cho bà bầu

Một nghề khá phổ biến trong khoảng thời gian gần đây. Không cần vốn; không tốn mặt bằng; chỉ cần ngồi nhà tìm hiểu về những sản phẩm; những trang web bán hàng thời trang; đồ gia dụng;

Trong giai đoạn mang thai, người phụ nữ thường hay mệt mỏi; những công việc văn phòng hay tại công sở cần nhiều năng lượng trí não, môi trường gò bó,… có thể khiến phụ nữ mang thai thực hiện không hiệu quả.

Hiện nay, vẫn có rất nhiều công việc giúp các bà bầu có khoản thu nhập đáng kể mà không quá căng thẳng, áp lực. Dưới đây là 7 công dành cho các bà bầu tham khảo để vừa thoải mái dưỡng thai, vừa có tiền đầy túi.

1. Bán hàng online
Mẹ bầu có thể bán trên mạng một số sản phẩm như: quần áo, mỹ phẩm và đồ ăn. Có thể nói, đây là một công việc làm thêm lý tưởng; vừa giúp tăng thêm thu nhập, vừa khiến bản thân năng động và có ích hơn.

Mẹ bầu có thể tự tay làm những món đồ handmade xinh xắn như túi xách, khăn thêu để bán. Hoặc bạn có thể tự mình làm khung ảnh, thiệp chúc mừng, đồ trang sức đính cườm, túi xách… để vừa bán hàng online vừa nhập sỉ cho các đơn vị khác.

Bên cạnh đó, nếu giỏi nấu nướng, bạn có thể chế biến một số món ăn để bán trên mạng. Từ những món ăn sạch như ruốc thịt, ruốc cá, cá kho, gà tần,…tới một số loại bánh như bánh trung thu, bánh sinh nhật, mẹ bầu đều có thể đem bán. Chỉ cần đảm bảo sạch sẽ; hợp vệ sinh và ngon vừa miệng; chắc chắn mẹ bầu sẽ chẳng bao giờ hết khách.

Những bà bầu cũng có thể bán những thực phẩm sạch từ quê như gà đồi, cá song, rau sạch và một số đặc sản từ quê nhà.

Những mặt hàng bán online vô cùng đa dạng; mẹ bầu có thể lựa chọn những sản phẩm phù hợp với điều kiện, nguồn hàng cũng như vốn của mình nhất để kinh doanh.

2. Các , nhập dữ liệu tại nhà

Nếu thành thạo một số phần mềm về photoshop hay Powerpoint, excel; nhập dữ liệu, mẹ bầu có thể nhận việc thiết kế, biên tập video hay đánh máy nhập liệu…khi rảnh rỗi. Hiện tại, nhu cầu tìm nhân lực nhập liệu tại nhà khá lớn, mẹ bầu có thể dễ dàng tìm và lựa chọn công việc phù hợp với mình.

3. Biên dịch, cộng tác viên viết báo
Nếu mẹ bầu có khả năng thượng thừa về một ngôn ngữ nào đó, bạn có thể tính đến việc làm công tác viên dịch thuật hay cộng tác viên viết báo cho một vài trang tin.

Không phải vất vả bỏ vốn, không lo ngược xuôi tìm kiếm nguồn hàng, chỉ một chiếc máy tính nối mạng, mẹ có thể kiếm được từ 100-500 nghìn đồng cho một bài viết chất lượng.

Một yêu cầu nữa là bạn cần làm việc nghiêm túc, gửi bài vở đúng hạn, chắc chắn bạn sẽ kiếm được một khoản thu nhập ổn định.

4. Gia sư
Gia sư là một cách kiếm tiền tại gia tuyệt vời cho các bà mẹ mang thai.

Việc dạy thêm không yêu cầu mẹ bầu phải làm giáo viên mà chỉ cần có kiến thức chuyên môn thành thạo về một lĩnh vực nào đó. Dạy tiếng Anh cũng là một lựa chọn hợp lý.

Mẹ bầu cũng có thể dạy kèm trực tuyến để không cần bận tâm về việc phải sắp xếp không gian giảng dạy trong nhà.

5. Cộng tác viên tư vấn, bán bảo hiểm
Nếu đã có kinh nghiệm làm tư vấn, có tài ăn nói và thuyết phục khách hàng bạn hoàn toàn có thể chọn làm công việc tư vấn kinh doanh, tư vấn tiếp thị, tư vấn thiết kế,… tại nhà trong lúc bầu bí. Không phải bỏ vốn, thời gian linh hoạt, thu nhập tốt; đây là công việc quá ổn cho các mẹ bầu.

6. Nhận đặt hàng quốc tế online
Một nghề khá phổ biến trong khoảng thời gian gần đây. Không cần vốn; không tốn mặt bằng; chỉ cần ngồi nhà tìm hiểu về những sản phẩm; những trang web bán hàng thời trang; đồ gia dụng; thuốc, thực phẩm chức năng; mỹ phẩm… đang có giá tốt, đồ chất lượng rồi nhận tiền đặt cọc, làm trung gian đặt hàng và lấy phí chênh lệch.

7. Kế toán tại nhà

Công việc kế toán tại nhà ngày nay đang rất phổ biến. Nhiều công ty thuê kế toán ngoài vào khoảng thời gian công việc vào cao điểm như nhu cầu quyết toán quý; báo cáo thuế; báo cáo tài chính,…Các mẹ bầu có chuyên môn trong lĩnh vực kế toán hoàn toàn có thể đảm nhận công việc này. Mẹ bầu chỉ cần cẩn thận, chu đáo bởi công việc này chỉ cần một sai sót nhỏ có thể dẫn tới hậu quả khôn lường.

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *