3 bí quyết để nâng cao tinh thần trách nhiệm với công việc

Khi kiểm soát lại công việc, bạn sẽ thấy “rối trí” bởi chính những công việc tưởng như là nhỏ đó. Bạn sẽ rơi vào trạng thái căng thẳng do công việc chồng chất. Tất nhiên, bạn cũng

1. Hoàn thành công việc đúng hạn
Không phải lúc nào cũng có người theo sát để nhắc nhở bạn về điều này. Bạn nên ý thức rằng: Mỗi công việc bạn được giao đều có deadline cụ thể. Deadline này có thể là cấp trên đưa cho bạn hoặc là bạn tự cam kết tùy vào từng nhiệm vụ.

tuyển nhân viên trả lời tin nhắn

Nếu là bạn tự đưa ra thời hạn, bạn phải tính toán thời gian tương đối phù hợp để công việc. Làm sao cho có thể đạt chất lượng ở mức độ hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn đặt “không giới hạn” về ngày tháng. Chú ý, đừng đặt deadline “quá nuôi chiều bản thân”. Bởi, không vị cấp trên nào muốn nhân viên chậm trễ công việc cả. Ngoài ra, không hoàn thành đúng deadline tương ứng là bạn phải làm bù. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng các công việc khác.

2. Chủ động phân chia công việc hợp lý
Bạn nên phân chia các công việc hợp lý theo thứ tự quan trọng. Ví dụ như bạn được giao một danh sách các công việc. Nên nhớ bạn đừng bao giờ chủ quan bỏ qua những việc nhỏ, dồn lại để xử lý sau. Một kinh nghiệm xương máu rằng, sự chủ quan sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công việc của bạn.

Khi kiểm soát lại công việc, bạn sẽ thấy “rối trí” bởi chính những công việc tưởng như là nhỏ đó. Bạn sẽ rơi vào trạng thái căng thẳng do công việc chồng chất. Tất nhiên, bạn cũng rất dễ mâu thuẫn với các bộ phận liên quan khi cố gắng “tăng tốc” công việc của mình. Kết quả thu được vẫn là chất lượng không cao và có thể còn một vài việc còn chưa được hoàn thành.

3. Lãng phí thời gian
Có rất ít những trường hợp cấp trên yêu cầu nhân viên của mình hoàn thành công việc trong một thời gian quá gấp gáp. Trừ một số trường hợp phải tăng cường tiến độ làm việc. Vì thế, đừng ngụy biện cho việc không hoàn thành công việc do không đủ thời gian. Thiếu thời gian hoàn thành công việc, phần nhiều do nhân viên sử dụng thời gian trong giờ làm việc chưa hợp lý. Một số người lãng phí thời gian vào các việc riêng. Vì vậy, tốt hơn là bạn hãy hoàn thành tất cả các công việc được giao và tránh tình trạng để việc cá nhân làm lãng phí thời gian làm việc của bạn.

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *